Người trẻ mua nhà: Nghịch lý giữa ước mơ và cơ hội hiện thực

Trở ngại về tài chính và trở ngại về căn hộ dịch vụ đang là những Nguyên Nhân được giới chuyên gia đánh giá hình thành gian khổ sở dĩ người trẻ rất có thể định cư.

Nhu cầu rộng lớn

Chị Hoài Thu, một chuyên viên công sở đang chạy trên quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết, chị và chồng đã kết duyên hơn 1 trong năm này và đang kỳ vọng tìm 1 căn hộ chung cư để sống. tuy nhiên, cùng với tổng mức thu nhập 30 triệu đồng/tháng, sau thời điểm trừ giá thành ẩm thực, sinh hoạt hằng ngày, vợ ông xã chị chỉ tiết kiệm ngân sách đc 10 triệu đồng. với mức thu nhập trên, chị tìm hiểu khá nhiều dự án nhưng giá bán quá cao, vượt cơ hội bỏ ra trả nên bà xã chồng chị nhưng vẫn sống kiếp ở thuê.

Thông tin mà chị Thu đang gặp mặt phải cũng là điểm cộng đồng của đa số gia đình trẻ trên TP.HCM. khảo sát của Báo quý khách hàng khi hỏi 100 người trẻ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cho thấy, 100% quý vị trẻ khi được đặt câu hỏi đều muốn nắm giữ một nhà để “an cư”. tuy vậy, đó chỉ cần “mơ ước” và không dám nghĩ về tiếp tục trở thành hiện tại thực vào 1-2 năm tới.

Những chuyên gia hàng đầu về nghành nghề trung tâm tài chính BĐS đều có cộng đồng đánh giá và nhận định người trẻ chính là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng của môi trường. mặc dù vậy, khi là khách hàng mục tiêu và thị hiếu lớn tuy nhiên bọn họ lại đang chạm mặt không ít trở ngại để có một căn nhà.

Trở ngại cụm

Các trở ngại của người trẻ khởi đầu từ đâu, khiến sao sở dĩ rất có thể mua căn nhà, Báo quý khách hàng tại mặt bằng thiết kế Vinhomes Thăng Long xin trích dẫn một số nội dung do ThS. Lê Minh Hoàng Long, Khoa quản trị marketing, đại học bank thành phố, phân tích.

Trở ngại về tài chính

Thứ nhất, trở ngại về phương án trung tâm tài chính khi huy động tiền mua nhà: với sản phẩm khoảng 1 tỷ đồng, khách hàng được vay bank tối đa 700 triệu đồng trong tầm 15-20 năm, cùng với lợi nhuận môi trường hiện tại dao động từ mức 7- 8,5%/năm tùy ngân hàng. nếu như vay, bọn họ sẽ trả vốn gốc khoảng 7-9 triệu đồng/tháng. đấy là con số khá rộng lớn so với thu nhập, nếu như mang đến vay đi theo cách giải ngân theo lượt thì con số đưa ra trả tiếp tục đi từ tầm 3 triệu VND và cũng dần tiệm cận mức 7-9 triệu đồng khi bàn giao căn nhà. con số này tiếp tục cao hơn nếu tìm sản phẩm đắt hơn. có thêm vào chỗ này mức lãi suất 7-8,5%/năm thường là mức lợi nhuận năm đầu do các bank mời chào, số lượng này tưởng chừng như lôi cuốn nhưng những năm kế tiếp lợi nhuận tiếp tục biến thiên, thường là cộng thêm biên độ 3,5-4% tạo nên gánh nặng trung tâm tài chính của công ty thêm gian khổ.

Thứ hai, trở ngại về gánh nặng tài chính chồng tài chính: khách hàng trẻ đi mua căn nhà phần nhiều ở căn nhà thuê, Chi tiêu phải bỏ ra đến khoản này từ 2,5-4 triệu đồng/tháng. các dự án công trình sản phẩm thường cần thời gian hoàn thiện ví dụ như tiện ích Vinhomes Thăng Long, dự án sẽ hoàn thiện thì giá chỉ quá cao, do đó khi vay mua ngôi nhà, trong những lúc chờ nhà thì gánh nặng trung tâm tài chính thêm ông xã chất. số lượng tổng Chi tiêu hoàn toàn có thể lên đến từ 5-12 triệu đồng/tháng trong năm đầu cùng với lợi nhuận khuyến mãi và tiếp tục không ngừng trong các năm sau.

Thứ ba, không tồn tại các căn hộ vay khuyến mãi của ngân hàng và khả năng tiếp cận các gói vay khuyễn mãi thêm của phòng nước.

Thứ tư, chưa đủ điều kiện vay do thói quen chi tiêu và sử dụng.

Thiếu căn hộ phải chăng

Trước tiên, trở ngại về giá cả và sản phẩm hoàn toàn có thể lựa chọn: hiện nay bên trên thị trường các căn hộ từ 1,3-2 tỷ VNĐ khi là phần lớn và đa chủng loại sự lựa chọn (chiếm ngay một nửa thị trường), nhưng sản phẩm này nhưng vẫn thường vượt quá cơ hội trung tâm tài chính của người trẻ hoặc khiến gian truân mang đến chúng ta nếu chọn mua. các sản phẩm bên dưới 1,3 tỷ VNĐ thì thường ở xa khu trung tâm (Q.9, Q12, Thủ Đức, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh) hoặc những chất lượng ít cho nên việc lựa chọn một tổ ấm an cư đầu đời là 1 trong ra quyết định gian truân cùng với khách hàng.

Thứ hai, trở ngại về vấn đề và pháp lý: đối với những căn hộ sản phẩm, thường thông tin sẽ hỗ trợ một chiều từ chủ đầu tư hoặc môi giới của những sàn. Khi dự án chưa hoàn thiện, các thông tin về chất lượng, pháp luật người trẻ không tồn tại kinh nghiệm lâu năm sở dĩ kiểm chứng mà công ty yếu nhờ nhân viên tư vấn, khét tiếng nhà dự án hay hỏi người thân, bạn hữu. chính vì sự trở ngại về thông tin và kinh nghiệm làm việc này dẫn người mua trẻ mang đến những rủi ro về sau.

Sở dĩ hỗ trợ người trẻ mua căn nhà, ThS. Long đề nghị, ngân hàng ngôi nhà nước cần đặt ra gói cung cấp mới mẻ với những chế độ an toàn và rõ nét hơn cho những người trẻ đi tới nguồn chi phí vay mua nhà, cũng như mở rộng phạm vi các dự án công trình đc mua. Về phía những ngân hàng, nên có các sản phẩm mang lại vay khuyến mãi đối với nhà đầu tư trẻ mua căn hộ lần đầu, những dịch vụ vay cố định và thắt chặt lãi suất cũng giống như thông tin rõ nét cho khách hàng về lãi suất sẽ phát sinh qua các năm để quý khách nhà động về trung tâm tài chính.

Về hướng nhà dự án, nên quan tâm hơn trong các công việc tạo ra những căn hộ dân dã đến khách hàng trẻ, liên kết với các ngân hàng để sở hữu chính sách trợ giá chỉ lãi suất, hoặc xuất hiện những sản phẩm  Vinhomes Thăng Long với lịch thanh toán đi theo tiến độ thực thay vì theo tháng, theo lượt hoặc chỉ giao dịch một phần cho đến khi nhận ngôi nhà sở dĩ tạo điều kiện mang lại người mua.

Rate this post
x

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng. Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

[X]