Chủ đầu tư Vinhomes thăng long quyết định rót vốn mạnh

Khoảng 500 tỷ đồng sẽ được đầu tư vào các hạng mục cơ sở và cảnh quan để đem đến một dung mạo hoàn toàn mới cho khu Đô thị Nam An Khánh.

Cận cảnh “thiên  đường dang dở…”

Cách trung tâm Hội nghị quốc gia 5 km, có vị trí chiến lược, không gian mở, kiểu dáng hiện đại, KĐT Nam An Khánh được kiến tạo để phát triển thành khu thành phố gương mẫu, đương đại hàng đầu Việt Nam.

Thời điểm 2004 – 2005, KĐT từng được ví là “thiên đường cuộc sống” này “làm mưa, làm gió” trên thị trường bất động sản Tây Hà Nội cả về tính thanh khoản lẫn giá trị sản phẩm.

Các căn biệt thự, liền kề thời cao điểm được chào bán có giá 50 – 60 triệu đồng/m2 chưa kể “tiền chênh”.

Cuối năm 2008, đầu 2009, nhà đất Tây Hà Nội đang lên “như diều gặp gió” thì nền kinh tế toàn cầu khủng hoảng sâu kéo theo khủng hoảng kinh tế trong nước, sau đó thị trường bất động sản “đóng băng”.

Dự án KĐT Nam An Khánh bao gồm 140 KĐT khác trên địa bàn Hà Nội cùng lúc đó “chịu chung số phận” dở dang do chủ đầu tư gặp trở ngại về vốn, cơ sở vật chất dang dở không hoàn thiện được.

Ghi nhận của phóng viên đầu tháng 4/2016 cho thấy KĐT này đang trong hiện trạng dở dang, những dãy biệt thự đã xây xong phần thô nhưng chủ nhà không đến hoàn công để về ở do hạ tầng chưa đồng bộ.

Anh Nguyễn Lưu Quang, chủ sở hữu một căn liền kề cho biết hiện khu Bắc An Khánh đã có nhiều cư dân nên gia đình anh cũng mong khu Nam An Khánh sớm hoàn thiện hạ tầng để về ở.

“Bỏ không căn nhà ở nơi tiềm năng như thế này cũng tiếc lắm chứ song cơ sở vật chất chưa hoàn thành thì không thể bỏ tiền ra hoàn công nhà xong đóng cửa”, anh quang chia sẻ.

Chủ đầu tư Vinhomes thăng long quyết định rót vốn mạnh

Rót vốn khủng hoàn thiện hạ tầng Nam An Khánh

Không chỉ khách hàng mua nhà tại Nam An Khánh xót ruột vì nhà có mà chưa được ở, chủ đầu tư cũng đau đáu và nhiều doanh nghiệp đầu tư, bất động sản lớn cũng muốn “chung tay giải cứu” bởi tiềm năng của Dự án là rất lớn.

“Ai cũng thấy rõ rằng KĐT Nam An Khánh chỉ cần hoàn thiện cơ sở vật chất cùng có cảnh quan là hấp dẫn trở lại, khôi phục tiềm năng sẵn có, phát triển thành Dự án hấp dẫn bậc nhất phía Tây Hà Nội”, ông Nguyễn Tiến Đức, chuyên gia tài chính, bất động sản cho biết.

Thực tại, KĐT Nam An Khánh bao gồm các sản phẩm phổ thông, thích hợp với nhu cầu của đa dạng người mua từ đất  tầng như nhà liền kề sở hữu sân vườn, biệt thự, đất ở cao tầng, vị trí vàng, chủ đầu tư có thương hiệu, phối cảnh đẹp nên vẫn được nhiều người quan tâm ngay cả trong thời khắc bất động sản “đóng băng”.

Điểm “nghẽn” độc nhất vô nhị của Dự án này là cơ sở cũng vừa được tháo  gỡ khi vừa mới đây Sudico “tiết lộ” đã thu xếp được nguồn tài chính để “thay áo mới” cho Nam An Khánh.

“Khoảng 500 tỷ đồng từ các nhà đầu tư chiến lược sẽ được đầu tư vào các hạng mục cơ sở và cảnh quan để đem đến 1 diện mạo hoàn toàn mới cho khu Đô thị Nam An Khánh”, đại diện Sudico cho biết.

Cụ thể, trong năm 2016 – 2017, Sudico và đối tác sẽ hoàn thành những hạng mục cơ sở bao gồm tuyến đường , cây xanh, cảnh quan đô thị và hệ thống trường học liên cấp (dự kiến khai giảng mùa hè 2017) cộng hệ thống siêu thị quy mô lớn.

“Ngay trong quý 2 này, mọi người sẽ có thể tận mắt thấy rõ sự thay da đổi thịt của nơi đây. Các đối tác của chúng tôi không chỉ tham gia đầu tư mà còn cộng thêm Sudico vun đắp định hướng lớn mạnh, khôi phục tiềm năng của khu đô thị”, đại diện Sudico công nhận.

Xem thêm:

Rate this post
x

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng. Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

[X]