Bất động sản cho thuê văn phòng Hà Nội phát triển mạnh

CBRE đánh giá thị trường BĐS Hà Nội trong quý III/2016 có sự ổn định cả về chất và lượng, nguồn cung văn phòng cho thuê không có dấu hiệu sụt giảm.

Theo báo cáo, đến hết quý III/2016, tổng nguồn cung văn phòng là 1.1 triệu m2, trong đó văn phòng thuộc hạng B chiếm 64%.

Theo nhu cầu thì tỷ lệ hấp thụ đạt 23.300m2 trong quý 3, tăng 23% so quý 2, nhưng vẫn thấp hơn nhiều mặt bằng cùng kỳ năm 2015. CBRE đánh giá rằng các tòa nhà mới thi công được đưa vào sử dụng có cơ sở vật chất tốt và mức giá thuê hợp lý đã cho thấy tỷ lệ hấp thụ tăng lên đáng kể, trong khi các tòa nhà khác đều phải giảm giá thuê văn phòng để thu hút khách. Đặc biệt, các nhu cầu cần thuê văn phòng có diện tích trên dưới 300m2 tại Hà Nội vẫn phổ biến nhất.

>>> Tham khảo: Tiện ích Biệt thự Vinhomes Thăng Long

Ngoài ra, trong quý 3 cũng đã chứng kiến các giá chào thuê giảm nhiều so quý trước đối với  văn phòng hạng A và B. Trong đó, mức giá trung bình chào thuê của văn phòng hạng A đã giảm 0.8% so với quý trước, hạng B giảm 1.7%. Các tòa nhà văn phòng khu Đống Đa – Ba Đình đã có khả năng tăng và tỷ lệ lấp đầy cao nhất.

Bất động sản cho thuê văn phòng Hà Nội phát triển mạnh

Trong tương lai, những tòa nhà văn phòng có quy mô lớn đang được tích cực ở rộng và xây dựng, chuẩn bị ra mắt số lượng văn phòng hạng A và B. Đặc biệt, khu phía Tây và quận Đống Đa – Ba Đình hứa hẹn sẽ có nhiều tòa văn phòng mới ra mắt, dẫn đến sự tăng tính cạnh tranh trong thời gian tới.

CBRE cũng lưu ý rằng để tăng năng lực cạnh tranh, những tòa nhà đang tích cực hoạt động cải thiện dịch vụ tiện ích liên quan, cũng như chào mời mức giá thuê hợp lí nhất mới có thể cạnh tranh được với các tòa nhà mới.

>>> Xem thêm: Ốc đảo xanh Vinhomes Thăng Long Hà Nội

Bên cạnh đó, CBRE cũng cho biết thêm, trong quý III/2016 không ghi nhận bất kì nguồn cung mới thuộc căn hộ dịch vụ cho thuê nào tại Hà Nội. Tổng nguồn cung vẫn duy trì ở mức 3.239 căn trong đó hơn 30% thuộc về căn hộ 2 phòng ngủ. Nguồn cung các căn hộ dịch vụ hạng A đạt 71% tổng nguồn cung của ngành trên thị trường, trong đó các khu vực thuộc quận Ba Đình, Tây Hồ và Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất. Thị trường BĐS Hà Nội được kỳ vọng sẽ sôi động hơn bao giừ hết khi hàng loạt các dự án thuộc căn hộ dịch vụ lớn sẽ dự kiến hoạt động trong năm 2017.

>>> Tham khảo: Biệt thự Vinhomes Thăng Long

Rate this post
x

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng. Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

[X]