3 biện pháp chống nóng cho căn phòng của bé yêu

Làm thế nào để giúp phòng của bé luôn luôn mát mẻ cho dù ngoài trời có oi bức đến thế nào đi nữa? Hãy áp dụng những biện pháp  chống nóng đơn giản mà rất hiệu quả bên dưới đây cho phòng bé  nhé.

Trẻ em luôn là đối tượng nhạy cảm nhất với sự biến đổi thời tiết. Nếu bạn không có biện pháp chống nóng hợp lý và phù hợp.

>>> Tham khảo: Biệt thự Vinhomes Thăng Long

3 biện pháp chống nóng cho căn phòng của bé yêu

Chống nóng cho tường và trần nhà

Một trong các lý do khiến cho căn phòng trở nên oi bức và ngột ngạt chính là do nhiệt độ từ bên ngoài truyền vào bên trong nhà quá lớn, nhất là qua bề mặt của tường. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể lắp đặt thêm một lớp tường làm bằng thạch cao cách nhiệt lên mặt tường nhà hướng Tây, hoặc các mặt tường mà chịu nhiệt và hấp thụ nhiệt trực tiếp từ bên ngoài truyền vào nhà.

3 biện pháp chống nóng cho căn phòng của bé yêu

Hệ tường DW1 không chỉ có khả năng chống nóng hiệu quả, mà còn có khả năng là cách âm lên đến 42 dB

Tương tự cách nhiệt bằng tường thạch cao, với nhà có mái tôn, các tầng áp mái luôn là “nỗi kinh hoàng” của rất nhiều gia đình trong mùa hè khi nguồn lượng nhiệt tỏa xuống từ trên mái tôn rất lớn. Các gia đình nên dùng trần bằng thạch cao để làm lớp đệm cách nhiệt giữa trần nhà  và mái nhà với phần không gian bên dưới. Hệ thống trần nhà được thiết kế đơn giản chỉ với khung xương, 1 tấm thạch cao và lớp bông thủy tinh nhằm giảm lượng nhiệt lớn bên ngoài truyền vào nhà. Bạn cũng nên  kết hợp với các giải pháp khác như dùng tôn cách nhiệt sơn cách nhiệt cho bề mặt mái nhà để giảm nhiệt được tốt hơn.

Theo nhận định từ các chuyên gia xây dựng,nếu kết hợp trần nhà tường thạch cao chống nóng sẽ giúp bạn giảm 20 đến 30% nhiệt độ căn phòng so với bên ngoài.

>>> Xem thêm: Không gian mộng mơ tại Vinhomes Thăng Long

Bố trí các cửa sổ ở hướng đón gió tự nhiên

Bố mẹ nên xây cửa sổ theo hướng tốt nhất để đón được gió, nguồn sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng của bé. Những cửa sổ ở hướng Đông Nam và Nam giúp đón gió tốt hơn, cửa sổ hướng Bắc và Nam sẽ đón được nhiều ánh nắng, bố mẹ không nên trổ cửa hướng Tây, hướng này khiến phòng nhận nhiều ánh nắng oi bức buổi chiều. Tùy theo hướng phòng và độ rộng mà bố mẹ chọn hướng và kích thước các cửa sổ cho phù hợp.

3 biện pháp chống nóng cho căn phòng của bé yêu

Lưu ý chọn đồ nội thất bên trong căn phòng

Nội thất dùng bên trong căn phòng của bé cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến không khí trong căn phòng. Bố mẹ cần lưu ý rằng, chỉ nên đặt trong phòng bé các vật dụng thật sự cần thiết và chọn tông màu thích hợp. Không nên lựa chọn vật dụng có gam màu nóng vàbày biện quá nhiều đồ đạc trong phòng vì sẽ gây nên cảm giác ngột ngạt, nóng bức.

3 biện pháp chống nóng cho căn phòng của bé yêu

>>> Tham khảo: Vinhomes Thăng Long chuyển về trung tâm hành chính phía Tây

Rate this post
x

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng. Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

[X]